Digital
Marketing

CNV giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

VÌ SAO NÊN CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS?

Bởi vì Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất Thế Giới với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Facebook cho phép mọi người kết nối với nhau và sự kết nối này không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý.

Với số lượng người dùng cực lớn như vậy thì việc chạy quảng cáo Facebook Ads có mang lại lợi ích và hiệu quả?

Hãy cùng CNV Digital tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! 

Quảng cáo Facebook hướng tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Đến tháng 5 năm 2019, Việt Nam có 57,43% cư dân sử dụng mạng xã hội Facebook. Với Facebook Ads, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến họ nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Với số lượng người dùng “khủng”, Facebook cho phép các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn

Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết dựa trên sở thích, nhân khẩu học, vị trí, hành động trên trang web của bạn, tương tác trong ứng dụng và nhiều hơn thế nữa.

Việc này, không chỉ giúp cho hiệu quả chạy Facebook Ads tăng cao mà bạn còn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

Tính linh hoạt cao

Với việc Facebook liên tục bổ sung các vị trí đặt quảng cáo mới, bao gồm quảng cáo video và quảng cáo bài viết tức thì (Instant Article), sẽ có rất nhiều cơ hội để tạo ra những mẫu quảng cáo đẹp và hiệu quả.

Ngoài việc tuỳ chỉnh những mẫu quảng cáo, bạn cũng có thể tùy chỉnh các yếu tố khác của chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bao gồm:

  • Mục tiêu của chiến dịch (Campaign objective)
  • Đối tượng mục tiêu (Target audience)
  • Đấu thầu (Bidding)
  • Tối ưu hóa phân phối (Delivery optimization)

Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo nhiều tùy biến nhất, cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo chính xác như những gì bạn đã lên kế hoạch.

Hơn nữa, Facebook Ads còn cho phép bạn chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và dẫn khách hàng tới website bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng việc gắn URL trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

Quảng cáo Facebook có khả năng lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên Newsfeed của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fangage một cách rất tự nhiên.

Bên cạnh đó, Facebook Ads còn giúp doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng để kịp thời giải đáp thắc mắc, đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Theo một nghiên cứu của eMarketer study, 96% những người làm marketing trên Social đều coi Facebook là nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất.

Trong những năm qua, quảng cáo trên Social Media đã phát triển thành một kênh tiếp thị phổ biến. Bởi vì đó là một trong những kênh quảng cáo trả tiền hiệu quả nhất, giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới và biến họ thành khách hàng trả tiền. 

Social media là 1 kênh tiếp thị hiệu quả với nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác nhau

Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook phù hợp cho cả công ty B2C (Business to consumer) và B2B (Business to Business), và có rất nhiều câu chuyện thành công nhờ kênh quảng cáo này, cho thấy kết quả tiếp thị tăng hơn 5 lần sau khi quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Bên cạnh đó, chi phí của Facebook Ads thấp hơn những kênh quảng cáo khác. Thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi trên truyền hình trong giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với Facebook Ads, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Nếu bạn nghĩ rằng đã quá muộn để nhảy vào thị trường Facebook Ads, đừng lo lắng. Trên nền tảng Facebook, với việc liên tục tăng trưởng về người dùng cũng như cơ hội quảng cáo, thì hiệu quả quảng cáo của bạn với các nhà quảng cáo khác là như nhau.

Facebook thường xuyên cập nhật, bổ sung các tính năng mới 

Hiên nay, Facebook đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới như: Messenger Day, Facebook Stories, Live Video, quảng cáo bằng tương tác thực tế ảo (AR), Playable Ads (mồi nhử “dùng thử trước khi mua”), cập nhật số liệu video,…

Cùng với tất cả những cập nhật trên Facebook, các nhà quảng cáo ngày càng có nhiều công cụ và chiến thuật để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, và giúp họ bán hàng trên Facebook tuyệt vời hơn.

Bạn càng biết cách chạy Facebook Ads nhanh bao nhiêu, bạn càng có cơ hội được khám phá và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội Facebook sớm hơn bấy nhiêu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu việc quảng cáo Facebook của mình sớm nhé!

Liên hệ hotline: 091 111 65 87. 

Chia sẻ:
09 1111 6587