Digital
Marketing

CNV giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

TỔNG QUAN VỀ SEO - PHÂN TÍCH ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA SEO

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và ở Việt Nam. Hầu hết chúng ta đều “Google” khi phát sinh bất kỳ nhu cầu gì. Doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng thì phải xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm, vị trí càng cao càng tốt.

  • Kết quả tìm kiếm tự nhiên (hay còn gọi là kết quả SEO): Là kết quả tìm kiếm được hiển thị một cách “tự nhiên” ở giữa các kết quả quảng cáo.
  • Với SEO: Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng website và nội dung uy tín, hữu ích với người dùng thì mới “lên TOP” được. Tuy nhiên bạn sẽ không phải trả tiền cho Google, mọi click vào kết quả SEO đều miễn phí.

Ưu điểm của SEO

  • (Gần như) miễn phí: Khi kết quả của bạn xuất hiện với người dùng và họ click vào, bạn sẽ không mất đồng nào cả. Chi phí duy nhất phải trả là thuê một Agency thực hiện SEO nâng thứ hạng cho website của bạn, còn về phí duy trì là không đáng kể.
  • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn: Vì không phải trả CPC nên bạn sẽ mở rộng được khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lên rất nhiều. Khách hàng sử dụng dịch vụ SEO chỉ bằng 1/2 chi phí dịch vụ Google Ads nhưng traffic SEO mang lại vượt trội rõ ràng.
  • Traffic từ SEO có chuyển đổi tốt hơn: Người dùng truy cập website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO), họ càng tin tưởng và uy tín của thương hiệu hơn so với kết quả quảng cáo. Vì vậy, tỷ lệ chuyển đổi từ SEO cao hơn so với Google Ads Search.
  • Đầu tư SEO đem lại hiệu quả bền vững hơn: Để SEO lên top nhiều từ khóa, bạn cần có website vừa chuẩn kỹ thuật lại vừa tối ưu cho người dùng. Bên cạnh đó bạn cần có thật nhiều nội dung và thời gian đủ lâu để Google đánh giá website của bạn uy tín với người dùng. Kết quả SEO cũng bền vững hơn. Kể cả bạn không làm gì, website của bạn vẫn sẽ giữ thứ hạng trong 3-6 tháng. Chi phí duy trì sau đó cũng rất thấp.

Nhược điểm của SEO

  • Mất nhiều thời gian để có thứ hạng tốt: Trừ một vài thủ thuật SEO giúp website lên top nhanh chóng (và cũng rớt nhanh), làm SEO bài bản nói chung tốn nhiều thời gian và công sức. 
  • Mất nhiều thời gian nữa để có doanh thu từ SEO: Trong thời gian SEO, hiệu quả doanh thu mang lại gần như bằng 0. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khởi sắc khi website đạt thứ hạng tốt ở nhiều từ khóa. Vì lý do này mà rất nhiều doanh nghiệp không muốn đầu tư vào SEO.
  • Thuật toán của Google: Google liên tục cập nhật những thuật toán loại bỏ các kết quả tìm kiếm không hữu ích với người dùng. Nếu website vi phạm các thuật toán này, nhẹ thì bị Google đánh tụt thứ hạng, nặng thì bị loại khỏi kết quả tìm kiếm vĩnh viễn. Và bạn chỉ còn nước bắt đầu lại từ đầu.

Nếu doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn vẫn chưa xác định được chọn công cụ nào cho tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của mình thì hãy liên hệ với CNV Digital để được hỗ trợ cũng như giải đáp những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải nhé!!

Nguồn: SEONGON

Chia sẻ:
09 1111 6587