Digital
Marketing

CNV giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

TỔNG QUAN VỀ GOOGLE ADS - PHÂN TÍCH ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE ADS

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và ở Việt Nam. Hầu hết chúng ta đều “Google” khi phát sinh bất kỳ nhu cầu gì. Doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng thì phải xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm, vị trí càng cao càng tốt.

  • Kết quả tìm kiếm từ quảng cáo Google: Là những kết quả tìm kiếm được in đậm/ làm nổi bật ở 3-4 vị trí đầu tiên hoặc 2-3 vị trí cuối cùng của trang tìm kiếm và có chữ “quảng cáo” bên cạnh.
  • Với Google Ads Search: Kết quả của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí đầu tiên ngay lập tức. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi click của người dùng vào kết quả tìm kiếm.

Ưu điểm của Google Ads Search

  • Đem lại hiệu quả nhanh chóng: Chỉ cần tạo chiến dịch và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Google, bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trước hàng nghìn khách tiềm năng, và nếu làm tốt bạn sẽ có chuyển đổi và doanh thu ngay lập tức. Ngoài ra, hiện nay Google đang áp dụng công nghệ Machine Learning vào để hỗ trợ nhà quảng cáo. Vì vậy trong quá trình theo dõi và kiểm soát báo cáo tài khoản, bạn sẽ dần nắm được cách thức tối ưu chi phí, tăng hiệu quả chuyển đổi để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.
  • Xây dựng nhận thức thương hiệu: Với quảng cáo Google, bạn chỉ phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Vì thế kể cả khi người dùng không click vào quảng cáo, họ vẫn nhìn thấy và ghi nhớ thương hiệu của bạn (miễn phí!).
  • Tiếp thị lại (Remarketing) với những người đã vào website: Một điều tuyệt vời nữa của Google Ads Search (và hệ thống quảng cáo Google nói chung) là bạn có thể tiếp thị lại một lần nữa với người đã truy cập vào website của bạn trước đó.
  • Đo lường hiệu quả quảng cáo dễ dàng: Google đã phát triển hệ thống kiểm soát, đo lường và tối ưu quảng cáo vô cùng chi tiết. Điều kiện tiên quyết là bạn cần cài đặt các “chuyển đổi” đúng trên website. Bạn sẽ biết rõ mỗi nhấp chuột qua quảng cáo của bạn có sinh lời hay không, đem lại bao nhiêu doanh thu, từ khóa nào/ mẫu quảng cáo nào đem lại hiệu quả cao nhất.

Nhược điểm của Google Ads Search

  • Phức tạp và yêu cầu chuyên môn cao: Bạn có thể bắt đầu cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Ads tương đối dễ dàng và đạt được một vài kết quả quả quan chỉ với một ít kiến thức cơ bản. Tuy nhiên về lâu dài, để cạnh tranh và nâng cao hiệu quả một cách bền vững - bạn cần kiến thức chuyên môn rất sâu.
  • Mức độ cạnh tranh rất cao: Thị trường quảng cáo Google Ads đang cực kỳ cạnh tranh ở hầu hết các ngành. Bất kỳ công ty lớn nhỏ nào khi có ý định Marketing Online đều sẽ nhảy vào Google Ads và Facebook Ads đầu tiên.
  • Trong dài hạn, chi phí cho Google Ads là rất lớn: Bạn sẽ phải chi tiền quảng cáo liên tục để duy trì vị trí của mình trên Google. Ngay khi bạn dừng quảng cáo (hoặc thẻ bạn hết tiền), quảng cáo sẽ không xuất hiện và đối thủ cạnh tranh sẽ lấy hết khách hàng của bạn. 
  • Hạn chế đến từ chính sách của Google: Một số ngành đang bị Google hạn chế hoặc cấm quảng cáo như: rượu, bia, thuốc lá, sản phẩm 18+, dịch vụ bên thứ 3 (sửa chữa, đổ mực in…). 

Nếu doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn vẫn chưa xác định được chọn công cụ nào cho tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của mình thì hãy liên hệ với CNV Digital để được hỗ trợ cũng như giải đáp những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải nhé!!

Nguồn: SEONGON

Chia sẻ:
09 1111 6587