Digital
Marketing

CNV giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

Google Ads và Facebook Ads: Công cụ nào nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Google Ads và Facebook Ads dần dần thống trị không gian quảng cáo trực tuyến, cả hai đều dựa vào những tài nguyên có sẵn của mình để tiếp cận người dùng. Nếu doanh nghiệp tận dụng được 2 công cụ quảng cáo này hiệu quả sẽ mang lại lợi ích kinh doanh vô cùng to lớn. Tuy nhiên, cả hai công cụ quảng cáo đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của chúng. Vậy doanh nghiệp nên chọn khi nào nên dùng Google Adwords, khi nào nên dùng Facebook Ads hay khi nào nên kết hợp cả 2 để tối ưu hiệu quả cho mình? Nào hãy cùng CNV Digital đi tìm lời giải nhé!!

Công cụ Facebook Ads và công cụ Google Ads là gì?

Facebook Ads vận hành bởi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đây là một sản phẩm “hái ra tiền” của Facebook và sẽ giúp bạn tiếp cận được với những khách hàng theo sở thích của họ và vùng miền họ đang sinh sống là chính.

Còn với Google Adwords đây được xem là công cụ quảng cáo của bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, công cụ này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng thông qua từ khóa, tất cả sự quan tâm của mọi khách hàng đều sẽ hướng tới các thông tin liên quan nhất khi họ tra cứu kết quả tìm kiếm trên trang Google. 

Đến đây, bạn cũng đã hình dung ra rằng cả hai công cụ này đều rất mạnh và sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng cả hai công cụ cùng một lúc, bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại là đáng gờm như thế nào. Trong khi đó, có một số quan điểm tương đồng giữa hai hình thức quảng cáo này, nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt lớn. Nếu bạn kết hợp sử dụng một cách khéo léo để chúng hỗ trợ lẫn nhau thì tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy độ hiệu quả mang lại là bất ngờ đến nhường nào thông qua hai mạng lưới quảng cáo này đem lại.

Google Adwords và Facebook Ads, công cụ nào tốt hơn cho doanh nghiệp

Nhắm mục tiêu theo từ khóa

Khi bắt đầu quảng cáo Google AdWords, bạn có quyền chọn lựa các từ khóa, cụm từ tìm kiếm mà người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google. Do đó quảng cáo của bạn sẽ chỉ được hiển thị khi phát sinh nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này giúp tối ưu chi phí quảng cáo vì chỉ khi xuất hiện nhu cầu thực sự thì họ mới Search.

Với quảng cáo Facebook thì bạn lại không thể chọn lựa từ khóa quảng cáo, tuy nhiên trên mạng xã hội này bạn lại có ít đối thủ hơn nên tiềm năng thị trường vẫn còn khá lớn. Trong khi đối với lĩnh vực cạnh tranh cao, bạn sẽ phải gồng mình để chống chọi với ít nhất 10 đối thủ cho việc quảng cáo trên Google.

 Sự khác nhau về chi phí

Cả Google và Facebook đều sử dụng CPC để thu phí. Nhà quảng cáo chỉ phải chi tiền khi người dùng Click vào quảng cáo, những lần hiển thị mà không có Click sẽ không bị tính phí.

Một số ngành hot, ví dụ: “vận chuyển nhà” bạn có thể phải trả 20,000 – 50,000đ cho 1 Click nếu quảng cáo Google. Nhưng bạn có thể chỉ phải trả 100 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo trên Facebook.

Nguyên do của sự chênh lệch giữa chi phí trên Facebook và Google là: quảng cáo Google chỉ hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa bạn đã mua từ trước, quảng cáo Facebook lại hiển thị ở các vị trí có sẵn trên Facebook trước tất cả những đối tượng phù hợp với cách nhắm mục tiêu đã được thiết lập.

 Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Quảng cáo trên Facebook có thể hiển thị quảng cáo của bạn trên 1 tỷ người dùng Facebook dựa trên vị trí địa lý, sở thích, tuổi tác, giới tính mà bạn chọn một cách tương đối chính xác. Trong khi quảng cáo Google cũng chỉ mới cập nhật các tính năng này trên Mạng hiển thị nhưng mới dừng lại ở mức “chưa áp dụng tốt cho Việt Nam”.

Đại khái là có thể có một vài ví dụ cụ thể khi một nền tảng quảng cáo phù hợp hơn một nền tảng khác. Nếu việc mua sắm sản phẩm hay dịch vụ của bạn có liên quan mật thiết dựa trên những sự kiện đặc biệt, thì Facebook là sự lựa chọn hoàn hảo. Facebook có khả năng targeting rất mạnh, ví dụ như khả năng những khách hàng dựa trên những sự kiện thay đổi cả cuộc sống của họ. Ví dụ, targeting vào những khách hàng vừa đính hôn hay kết hôn, những người bước sang tuổi 65, hay những người vừa có con là những sự kiện có thể được nhắm đến cực kì chính xác thông qua Facebook ads nhưng nếu dùng Adwords thì không thể dễ dàng cũng như hữu hiệu bằng. Mặt khác, một sản phẩm hay dịch vụ có khả năng thu hút khách hàng nhiều hơn nếu được quảng cáo thông qua Adwords.

Quảng cáo đeo bám (Re-marketing)

Gần đây Facebook đã có thể áp dụng quảng cáo “bám đuôi” người dùng khi họ đã thấy quảng cáo đó từ trước nhưng điểm trừ của Facebook là bên thứ 3 mới là người cung cấp hình thức đó chứ không phải Facebook.

Còn Google thì ngược lại, họ quá mạnh trong lĩnh vực này, không chỉ còn là việc bạn cho quảng cáo đuổi theo trên các trang trực thuộc mạng hiển thị nữa, nay bạn có thể sử dụng quảng cáo đeo bám cả trên mạng tìm kiếm Google Search. Điều này sẽ được thực hiện vô cùng hiệu quả bởi các công ty quảng cáo Google uy tín.

Khác biệt ở giai đoạn trong tiến trình mua hàng của khách hàng

Thấu hiểu vị trí của khách hàng trong tiến trình mua sắm sẽ giúp bạn quyết định kênh quảng cáo nào nên được đẩy mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng trong quá trình ra quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ, Google AdWords sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì lúc đó khách hàng có dự định mua hàng rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thu hút sự nhận biết về sản phẩm của mình, thì Facebook ads sẽ giúp bạn nhắm đến những đối tượng với nhu cầu hiện tại hoặc những nhu cầu mà ngay cả khách hàng còn chưa biết đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Đây là cách mà cả 2 kênh bổ sung và thúc đẩy tổ chức của bạn phát triển.

Mỗi hình thức đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng ta sẽ không thể nói rằng Google hay Facebook cái nào mạnh, cái nào yếu, họ tạo ra các cơ sở hạ tầng, các công cụ sẵn có. Còn việc sử dụng như thế nào là do bạn, công cụ đó có hiệu quả hay không là do bạn, cái nào mạnh – cái nào yếu cũng là do bạn. 

Hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình về chiến dịch quảng cáo nào phù hợp với mình, hoặc đồng thời có thể kết hợp khéo léo cả hai hình thức để mang lại những hiệu quả mới, bất ngờ cho công việc kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn vẫn chưa xác định được chọn công cụ nào cho tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của mình thì hãy liên hệ với CNV Digital để được hỗ trợ cũng như giải đáp những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải nhé!!

Chia sẻ:
09 1111 6587