Digital
Marketing

CNV giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

Facebook Ads Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Facebook Ads

Facebook Ads là gì? Chạy Facebook ads là gì? Chạy quảng cáo Facebook là gì? Chắc chắn đó là những câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người khi tiếp xúc với việc marketing trên Facebook.

Đừng lo, CNV Digital sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây. 

Quảng cáo Facebook ads là gì?

Facebook Ads là gì? Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng.

Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Quảng cáo Facebook ads đang được rất nhiều người ưu chuộng khi kinh doanh online

Cách tính phí khi chạy quảng cáo Facebook là gì? Facebook tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website. Mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

Các dạng chạy quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads – Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads cơ bản hiển thị ở cột bên phải của trang News feed với nội dung gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và hình ảnh đi kèm có kích thước 100×72 pixel.

Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo Facebook Ads và click vào sẽ dẫn họ đến Fanpage, trang web hoặc địa chỉ bất kì nào mà bạn lựa chọn khi thiết lập.

Quảng cáo cơ bản hiển thị ở Newsfeed và ở cột bên phải

Sponsored Stories – Quảng cáo Facebook được tài trợ

Sponsored Stories là dạng quảng cáo Facebook được tài trợ, xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed. Nội dung quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được tự động lựa chọn từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên Fanpage.

Người dùng có thể like Fanpage, bình luận và chia sẻ trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo. Còn khi họ nhấp chuột vào thì đích tới sẽ chính là Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người dùng theo những tương tác của thành viên Fanpage và bạn bè của họ.

Promoted Post – Quảng cáo Facebook đề xuất bài đăng

Promoted Post là dạng quảng cáo Facebook thăng hạng bài đăng và chỉ hiển thị trên News feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và đoạn văn bản được lấy tự động từ một bài đăng trên Fanpage.

Ngoài ra, Promoted Post cũng cho phép người dùng trực tiếp like Fanpage, bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. 

Các dịch vụ phổ biến khi chạy quảng cáo trên Facebook

Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo với các mục đích khác nhau phù hợp với chiến lược của từng đối tượng. Vậy, các dịch vụ phổ biến khi chạy Facebook ads là gì? Sau đây là 3 dịch vụ quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Quảng cáo Facebook tăng Like cho Fanpage

Mỗi lượt Like giống như một lá phiếu tăng thêm uy tín cho Fanpage. Quảng cáo tăng Like cho Fanpage sẽ giúp bạn xây dựng được một trang Fanpage được nhiều người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi để thu về lợi nhuận cao.

Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage

Khi Fanpage của bạn đã có lượng thành viên đủ lớn nhưng tương tác chưa nhiều thì dịch vụ quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage chính là giải pháp.

Việc tăng tương tác Fanpage không chỉ giúp bạn tăng mạnh lượng tương tác trong từng bài viết, mà còn giúp bạn có thêm các Page Like tự nhiên và nhiều những lợi ích khác.

Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website

Với quảng cáo tăng truy cập vào Website, bạn hoàn toàn có thể dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website của mình để xem thông tin và mua hàng, giúp tỉ lệ đơn hàng tăng vượt trội.

Click – to – web tính tiền theo lượt khách hàng nhập chuột, chỉ lúc nào khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền. Ngoài ra, bạn có thể cân đối ngân sách theo từng ngày.

Nếu như không có kinh nghiệm chạy quảng cáo và lựa chọn loại quảng cáo phù hợp, nhiều khi chạy quảng cáo Facebook sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Thậm chí còn đội chi phí lên rất cao.

Vì vậy, bạn nên tìm những đối tác quảng cáo chuyên nghiệp về Facebook ads để có được cái nhìn đúng đắn và những kỹ năng thực tế để chạy quảng cáo Facebook có hiệu quả hơn.

Liên hệ hotline: 091 111 65 87.

Chia sẻ:
09 1111 6587