Digital
Marketing

CNV giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

DOANH NGHIỆP CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI THUÊ DIGITAL MARKETING AGENCY

Ngày nay, các Digital Marketing Agency xuất hiện và được nhắc đến khá nhiều, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả về doanh thu, mức độ bao phủ của thương hiệu cũng như các giải pháp marketing khác. 

Các doanh nghiệp đều có chiến lược marketing-mix riêng, tuy nhiên, đa số chỉ tập trung vào 3P (Sản phẩm, Giá cả và Phân phối). Vậy chữ “P” cuối cùng - Tiếp thị - ra sao? Phần “Tiếp thị” này, sẽ thuê các Digital Marketing Agency làm.

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là những công ty chuyên về các dịch vụ marketing, truyền thông quảng cáo như marketing online, email marketing, thiết kế website...cho các công ty khác. Trong những năm gần đây, các Agency đã mở rộng lĩnh vực của mình, đặc biệt sang 2 mảng là SEO (Search Engine Optimization) và SEM (Search Engine Marketing).

Các agency có 4 chức năng chính bao gồm: quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng; Quảng bá sản phẩm/dịch vụ; Marketing truyền thống và Digital Marketing: mạng xã hội, website,… 

Những doanh nghiệp đã có hiểu biết và kinh nghiệm về agency, họ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một agency uy tín để cùng hợp tác phát triển. Vậy doanh nghiệp phải chú ý điều gì khi chọn Digital Marketing Agency? Cùng CNV Digital tìm hiểu thông qua bài này nhé!

Những điều cần chú ý khi chọn Digital Marketing Agency

#1 Rà soát quy trình tuyển chọn agency

Bắt đầu với việc tìm kiếm bằng Google từng ứng cử viên cung cấp dịch vụ. Đầu tiên, hãy kiểm tra chính hình ảnh đại diện bản thân của agency đó trên các kênh truyền thông và website riêng của họ. Bạn có thấy bất kỳ quảng cáo được trả tiền nào nhắc đến họ? SEO trên trang web của họ như thế nào?

Khi tìm kiếm về agency, đừng quên tìm kiếm những từ khóa đi kèm như “lừa đảo” hay “gian lận”, và hãy cẩn thận khi tìm thấy các kết quả cho thấy khách hàng có phản ứng tiêu cực đối với họ. Ngoài ra, sử dụng form liên lạc trên website khi lần đầu tiếp cận agency, đi kèm là cuộc gọi sau đó cùng các câu hỏi được chuẩn bị sẵn. Cách này sẽ cho bạn trải nghiệm được dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ, ngay cả khi bạn chưa trực tiếp làm việc với họ.

Đừng quên đặt câu hỏi về quá trình công việc, và tìm hiểu xem agency của bạn có outsource cho bất kỳ công việc nào không, nếu có, với đối tác và công việc nào?

#2 Kiểm tra độ tín nhiệm của agency

Hãy bắt đầu với kinh nghiệm của đội ngũ điều hành agency. Một số agency mới có thể có kinh nghiệm giới hạn, nhưng đội ngũ điều hành của họ thì có thể khác. Sau đó, hãy đào sâu hơn: Agency này đã giành giải thưởng nào? Khách hàng của họ có được liệt kê, và nếu như vậy, có chứng cứ hoặc các sản phẩm nào của họ được công bố trên trang web không? Họ có từng xuất hiện trong bất kỳ ấn phẩm, tạp chí, trang truyền thông nào thuộc digital marketing? Càng nhiều thông tin chi tiết và phản ứng tích cực bạn tìm được từ câu hỏi này, càng khẳng định chất lượng sản phẩm và dịch vụ của agency đó.

#3 Yêu cầu bản báo cáo thường xuyên

Nếu một agency không cung cấp bất kỳ báo cáo nào, hãy cẩn thận. Với Google Analytics, agency có thể theo dõi tất cả, từ web traffic cho đến các giao dịch đã được thực hiện thông qua quảng cáo hoặc qua trang web của bạn. Báo cáo là tiêu chuẩn tối thiểu cho tất cả các công ty. Nếu mục báo cáo kết quả không được liệt kê trong bảng cung cấp dịch vụ, hãy yêu cầu. Dữ liệu khách quan của báo cáo giúp ngăn chặn scams, ngay cả khi bạn nhận được kết quả không như mong đợi.

#4 Đưa ra những cảnh báo rõ ràng

Cũng như bản hợp đồng được agency đề xuất, bạn cũng nên làm điều tương tự với tư cách là một khách hàng. Nhờ vậy, công ty của bạn sẽ không gặp khó khăn với những rắc rối như agency giao sản phẩm trễ thời hạn đã định hoặc bội chi ngân sách quảng cáo trên Google AdWords hoặc Facebook. Nếu cần thiết, bạn có thể yêu cầu đưa ra một số điều khoản thêm trong hợp đồng để bảo vệ công ty không phải mất tiền nếu sự cố xảy ra.

Khi doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức thuê ngoài marketing, thì dù là lựa chọn các Digital Marketing Agency truyền thống hay kênh Affiliate marketing cũng đều có những ưu và nhược điểm của riêng mình. Với mỗi giai đoạn của doanh nghiệp quyết định sẽ khác nhau, điều quan trọng là người chủ doanh nghiệp cần biết đâu sẽ là kênh hiệu quả.

Chia sẻ:
09 1111 6587